ACM Building 20 USD/m2 D.C Tower 23 USD/m2 Viettel Complex 26 USD/m2 Norch Building 22 USD/m2 VNO Buidling 27,5 USD/m2 IDD Building 19.8 USD/m2 Etown Central 24 USD/m2 REE Tower 18 USD/m2 Vinaconex Building 350 ngàn/m2 Yoco Building 28 USD/m2 SGCL Office Building 20 triệu/tháng City View 21 USD/m2 PEARL Tower 31,9 USD/m2 EBM Tower 22 USD/m2 Dreamplex Building 26 USD/m2 SPT Building 17 USD/m2 Hong Bang Building 20 USD/m2 B-L Tower 16.5 USD/m2 Golden Building 20,9 USD/m2 Hung Binh Building 20,9 USD/m2 GIC ĐBL-ĐBP 15 USD/m2 DMC Building 13 USD/m2 GIC Building 5 22 USD/m2 Lutaco Tower 18 USD/m2 Nam Giao 1 Building 18.3 USD/m2 GIC Building 69D2 15 USD/m2 SCPC Building 22 USD/m2 PaxSky UVK 16 USD/m2 Pearl Office 26 USD/m2 HATA BUILDING 13.5 USD/m2 Hoàng Minh Building 18 triệu/tháng Win Home 13 triệu/tháng Labonita Tower 18 USD/m2 Anh Hao Quang Building 17,5 triệu/tháng The Galleria Metro 17 USD/m2 Office 2 35 triệu/tháng The Vista Building 1870 USD/month Petroland Tower 20 USD/m2 IPC Building 12 USD/m2 PV GAS TOWER 12 USD/m2 PTS Saigon Office Building 250 ngàn/m2 IMV Center 22 USD/m2 Green Star Building 15 triệu/tháng Pax Sky 2 Building 25 USD/m2 Smart View Building 13 triệu/tháng Quoc Hung Building 40 triệu/tháng Lim Tower 2 28 USD/m2 Golden Tower 31 USD/m2 Havana Tower 24 USD/m2 Central Park Office 19 USD/m2 Nguyen Kim Tower 20 USD/m2 Ha Phan 2 Building 30 USD/m2 Paxsky NTMK 27 USD/m2 Phuong Long Tower 22 USD/m2 Saigon Prime Building 20 USD/m2 Safomec Building 330 ngàn/m2 Blue Diamond 10 USD/m2 Gia Phu Building 13 USD/m2 Avenis Building 18 USD/m2 TTA Building 16.5 USD/m2 Y Ban Office Building 17 USD/m2 Office 168 25 triệu/tháng Vital Building 1 USD/m2 Pax Sky 3 25 USD/m2 Anh Dang Building 1300 USD/month Green Building 27 USD/m2 Thien Son Building 18 USD/m2 Skylight Building 30,8 triệu/tháng Toan Ky Building 37 triệu/tháng Royal Building 1 22 triệu/tháng My Thinh Building 27 triệu/tháng SoHude Tower 30 triệu/tháng Kicotrans 1 Building 13 USD/m2 Waseco Plaza 16 USD/m2 VVA Tower 22 USD/m2 Pax sky Building 23 USD/m2 Lucky Building 14.5 USD/m2 Ariang Building 17 USD/m2 LICOGI Building 16 USD/m2 Hai Au Building 20 USD/m2 Vien Dong Building 400 VNĐ/m2 Khang Thong Building 15 USD/m2 Kicotrans Building 3 13 USD/m2 GIC Office Building 15 USD/m2 Golden Link Office 17 USD/m2 Ha Son Building 16 USD/m2 VA Building 15 USD/m2 NGE Building 12 USD/m2 Gic 7 13 USD/m2 GIC Tower 15 USD/m2 Bcons Tower 1 14.5 USD/m2 Thanh Da Building 9.9 USD/m2 Robot Tower 430 ngàn/m2 Thuy Loi Building 260 ngàn/m2 Tam Minh Khue Office 500 USD/month Vin Building 1 12 triệu/tháng KBC Holding 14.5 USD/m2 South Building 15 USD/m2 M Plaza 45 USD/m2 Green Power 30 USD/m2
CENREA Group
Hotline:
0985817857
PHÒNG KINH DOANH
Phan Thanh Tùng
Manager
0908442698
tung.phan@vn.cenrea.com
Gửi email

Cách dùng thướt lỗ ban đo lại văn phòng thuê tại quận 1

Hiện nay, doanh nghiệp khi thuê văn phòng tại quận 1 thì chỉ yêu cầu chủ đầu tư đo lại mặt bằng thuê văn phòng, mà rất ít công ty đi thuê chịu tự mình đo lại, đó chính là một sai lầm mà các doanh nghiệp thường gặp phải.

Việc đo lại mặt bằng văn phòng dựa trên số liệu của thước Lỗ Ban sẽ cho chúng ta thấy được kích thước xấu tốt của sàn văn phòng, khi đó doanh nghiệp của bạn nếu chọn được văn phòng cho thuê ở quận 1 thì việc bạn phải sử dụng thước Lỗ Ban là điều bắt buộc.

Trên thị trường xây dựng, chúng ta thường thấy thước lỗ ban xuất hiện bày bán rất nhiều, nhiều loại thước cuộn từ 3 mét trở lên, chia chiều dọc làm hai phần, phần trên là thước tấc để đo, phần dưới là số liệu phong thuỷ lỗ ban. Thước có rất nhiều dạng và chủng loại, cũng như nhà phân phối thước khác nhau, v.v... nhưng đa phần thước Lỗ Ban đều có xuất xứ từ Trung Quốc. Thước của China về độ bền sẽ không thể cao hơn những loại thước của các nhà sản xuất khác.

Cách sử dụng thướt lỗ ban trong đo văn phòng thuê ở quận 1

Ngôn ngữ trên phần lớn các loại thước cũng toàn tiếng Trung Quốc (đã số các bác thợ cứ theo nguyên tắt coi số “Đen bỏ - Đỏ sài”) chứ không hiểu trong thước nói gì ? và cách sử dụng thước lỗ ban ra sao ? Đối với những cá nhân lần đầu tiên sử dụng kéo thước Lỗ Ban, không phải ai cũng nắm được nguyên tắt hoạt động của thước và nhiều lúc cầm thước đo kéo qua kéo lại vẫn không biết được xác định điểm nào là phù hợp với bản thân gia chủ sử dụng tài sản đó.

Sau này, các nhà sản xuất nắm được thị hiếu của khách hàng thuê văn phòng ở quận 1, vì thế đã phiên dịch ra Tiếng Việt cho các doanh nghiệp sử dụng & bán rất chạy. Sự việc chưa dừng lại ở đó, có nhà sản xuất thước cuộn chia chiều dọc của thước làm 3 phần: ở trên là thước tấc để đo, ở giửa ghi rõ sự tốt xấu và cuối cùng phần dưới cũng ghi rõ sự tốt xấu của thước.

Thế người đo/dùng thước không biết đâu mà coi loại nào để sử dụng, đành phải mày mò đủ kiểu nhằm xem thước chính xác, thôi đành chấp nhận “Đen bỏ - Đỏ sài”.

Thực chất phần trên là thước “Khổng Tử”, phấn dưới là thước “Lỗ Ban”, hoặc phần trên cũng là thước “Lỗ Ban”, phần dưới là thước “Khổng Tử” tùy vào nhà sản xuất để khách thuê văn phòng hoặc các công ty thiết kế nội thất/xây dựng tuỳ thích chọn lựa mà dùng.

Nhưng, khi bán lại không có hướng dẫn sử dụng, nên người cầm thước trực tiếp đo không biết tin vào trên hay dưới cho phải, thôi đành chọn “Đen bỏ - Đỏ sài” cho nó chắc, và cứ gọi nó là thước “Lỗ Ban” cũng chẳng sao, đúng không ?

Thế nhưng trong thực tế tại mặt bằng sàn văn phòng cho thuê, các đơn vị thiết kế nội thất tận dụng đến từng cm khi cần, thế mà trong thước khi tìm được hai khoản đỏ trùng nhau gọi là được “cung tốt” thì lại hơi bị quá xa… Thật là khổ cho người ham mê phong thủy, để cầu mong điều tốt nhất !

Trong phong thủy, người ta sử dụng nhiều loại thước “Địa lý” để sử dụng trong việc xây dựng và nhiều việc khác, trong đó có thước “Lỗ Ban” là được mọi người yêu chuộng nhất, vì lịch sử của nó qua hàng ngàn năm được người ta chiêm nghiệm là đúng với những gì trong thước đã nói.

Cũng vì được mọi người yêu chuộng sự màu nhiệm của thước “Lỗ Ban”, nên thước “Lỗ Ban” sử dụng trong nhân gian đã biến dạng đũ loại kích cở khác nhau, người sử dụng không biết đâu là thật, đâu là giả, để mà chọn lựa khi cần dùng, đôi khi đã lở dùng rồi, cũng chẳng ai nghĩ là do cái thước “Lỗ Ban biến dạng” kia gây ra.

Cũng vì thế, đại đa số các công ty ham mê ứng dụng thước Lỗ Ban, đã thắc mắc và nhiều lần gọi hỏi CENREA về “Cách sử dụng thước Lỗ Ban” như thế nào ? Và theo kinh nghiệm của chúng tôi đã chia sẻ cùng các doanh nghiệp, để mọi người cùng tin dùng cho nó chắc, để khỏi phập phồng lo âu khi sử dụng thước Lỗ Ban.

Tham khảo một số cung trong thước Lỗ Ban:

1- Cung QUÝ NHÂN: NHẤT TÀI MỘC CUỘC. ( TỐT ). Tham lam tấn hoạnh tài. Ưng ý tự nhiên tai. Tác vật hà hội thứ. Phân minh kỳ bất sai.

Cung QUÝ NHÂN còn có tên NHẤT TÀI MỘC CUỘC.Gồm có năm cung nhỏ là: Quyền lộc - Trung tín - Xác quan - Phát đạt - Thông minh.

Có nghĩa cửa ra vào công ty mà đo được cung QUÝ NHÂN thì doanh nghiệp sẽ được khả quan, có người giúp đỡ, quyền thế, lộc thực tăng, làm ăn luôn phát đạt, người ăn ở bạn bè trung thành, nhân viên chăm chỉ làm việc. Nhưng chớ quá tham lam, làm điều bất chánh thì sẽ bị mất hết.

2- Cung HIỂM HỌA: NHỊ BÌNH THỔ CUỘC. ( XẤU ). Cự môn hiếu phục thường. Du ký tẩu tha phương. Nhất thân ly tật bệnh. Dâm loạn nam nử ương.

Cung HIỂM HỌA còn có tên NHỊ BÌNH THỔ CUỘC. Gồm có năm cung nhỏ là: Tán thành - Thời nhơn - Thất hiếu - Tai họa - Trường bịnh.

Có nghĩa cửa văn phòng mà đo được cung HIỂM HỌA thì công ty sẽ bị tán tài lộc, trôi giạt tha phương mà hoạt động làm ăn vẫn thiếu hụt, nhân sự thường xuyên thay đổi.

3- Cung THIÊN TAI: TAM LY THỔ CUỘC. ( XẤU ). Lộc tồn nhân đa lãm. Ly biệt hưu bất tường. Phu thê xung khắc mãnh. Nam nử đại gia ương.

Cung THIÊN TAI còn có tên TAM LY THỔ CUỘC. Gồm có năm cung nhỏ là: Hoàn tữ - Quan tài - Thân bệnh - Thối tài - Cô quả.

Có nghĩa cửa ra vào công ty mà đo được cung THIÊN TAI thì doanh nghiệp làm ăn sa sút, chết chóc, mất của, cô độc, cổ đông không tin tưởng, dịch vụ công ty luôn gặp trục trặc.

4- Cung THIÊN TÀI: TỨ NGHĨA THỦY CUỘC. ( TỐT ). Văn khúc chử vạn chương. Đời đời cận quân vương. Tài lộc tái gia phú. Chấp thằng lục lý xương.

Cung THIÊN TÀI còn có tên TỨ NGHĨA THỦY CUỘC. Gồm có năm cung nhỏ là: Thi thơ - Văn học - Thanh quý - Tác lộc - Thiên lộc.

Có nghĩa cửa ra vào toà nhà văn phòng cho thuê mà đo được cung THIÊN TÀI thì toà nhà văn phòng rất tốt, chủ nhà luôn luôn may mắn về tước lộc, các công ty thuê văn phòng bên trong cũng làm ăn suôn sẻ. Cuộc sống luôn luôn được ăn ngon mặc đẹp, tiền bạc vô đều.

5- Cung NHƠN LỘC: NGŨ QUAN KIM CUỘC. ( TỐT ). Vũ khúc xuân lộc tinh. Phú quý tự an ninh. Tấn bửu an điền trạch. Thông minh trí tuệ sinh.

Cung NHƠN LỘC còn có tên NGŨ QUAN KIM CUỘC. Gồm có năm cung nhỏ là: Tử tôn - Phú quý - Tấn bửu - Thập thiện - Văn chương.

Có nghĩa cửa mà đo được cung NHƠN LỘC thì gia cảnh công ty luôn luôn phát triển tinh vi đắc lợi, nhân sự ít thay đổi, nhân viên trung thành.

6- Cung CÔ ĐỘC: LỤC CƯỚC HỎA CUỘC. ( XẤU ). Liêm trinh tửu sắc thanh. Lộ vong nhân đánh tranh. Quân sư lâm ly tán. Đao kiếp mãnh tri hoành.

Cung CÔ ĐỘC còn có tên LỤC CƯỚC HỎA CUỘC. Gồm có năm cung nhỏ là: Bạo nghịch - Vô vong - Ly tán - Tửu thực - Dâm dục.

Có nghĩa cửa mà đo được cung CÔ ĐỘC thì công ty nhân sự nghĩ việc liên tục, hao tiền của, cổ đông có thể giải tán, người lãnh đạo doanh nghiệp có nguy cơ mất vị trí.

7- Cung THIÊN TẶC: THẤT TAI HỎA CUỘC. ( XẤU ). Phá quân chủ tung hoành. Thập ác tri nghịch hành. Phá gia tài thối tán. Phiền tất bất an ninh.

Cung THIÊN TẶC còn có tên THẤT TAI HỎA CUỘC. Gồm có năm cung nhỏ là: Phòng bịnh - Chiêu ôn - Ôn tai - Ngục tù - Quan tài.

Có nghĩa cửa mà đo được cung THIÊN TẶC thì công ty nên đề phòng có nguời phá hoại, tai bay họa gởi, ngục tù, chết chóc. Phải sửa cửa ra vào ngay.

Hơn thế nữa, còn có các cung khác, doanh nghiệp có thể tham khảo trên Google hoặc có thể gọi điện cho CENREA chúng tôi để tư vấn trong việc chọn văn phòng phù hợp với từng doanh nghiệp của mình. Việc chúng tôi tư vấn là hoàn toàn miễn phí.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp thuê văn phòng nhỏ cũng đã bắt đầu chú ý tới phong thuỷ và họ thường áp dụng thước Lỗ Ban để đo cung đẹp cho văn phòng của họ, những văn phòng cho thuê tại quận 1 mà công ty nhỏ thuê thì đa phần diện tích đã cố định và không thể thay đổi được diện tích để nó rơi vào cung tốt.

 

Theo CENREA Group

 

Thị trường văn phòng cho thuê tại HCM có khác với Hà Nội ?
20-10-2015 CENREA Group - So sánh thị trường văn phòng cho thuê tại HCM và Hà Nội có gì khác biệt ? Và 2 thị trường này giá thuê có giống nhau hay tương đồng hay không ?
Tìm hiểu về chính sách của chủ đầu tư khi cho doanh nghiệp thuê văn phòng
19-10-2015 CENREA Group - Những chính sách liên quan đến việc thu hút khách tìm văn phòng cho thuê ở quận 1 nhiều hơn những nơi khác.
CENREA tìm văn phòng cho thuê diện tích nhỏ quận Bình Thạnh
16-10-2015 CENREA Group - Những diện tích nhỏ văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh từ 27m2 đến 50m2 với giá thuê rẻ luôn được cập nhật tại www.vanphongchothueoquan1.com
Bảng giá diện tích và giá văn phòng cho thuê ở quận 1
15-10-2015 CENREA Group - Cập nhật mỗi ngày hằng giờ những diện tích trống văn phòng cho thuê ở quận 1. Nhiều mức giá thuê khác nhau, diện tích khác nhau, v.v...
Tìm văn phòng cho thuê quận 1 nhỏ những điểm cần lưu ý
15-10-2015 CENREA Group - Những điều doanh nghiệp cần để ý khi tìm văn phòng cho thuê quận 1 nhỏ hoặc lớn ở các quận và nhất là quận 1 trong trung tâm.
Giới thiệu website tìm văn phòng cho thuê ở quận 1
14-10-2015 CENREA Group - 1 website chuyên thông tin về giá thuê những cao ốc văn phòng cho thuê ở quận 1 được cập nhật thường xuyên mỗi ngày.
Doanh nghiệp mới thành lập nên thuê văn phòng quận 1 ở đâu ?
14-10-2015 CENREA Group - Khi công ty bạn mới thành lập, thì doanh nghiệp nên chọn văn phòng cho thuê quận 1 ở đâu là hợp lý ? Vậy tại sao không phải là văn phòng quận 3, v.v...
Dịch vụ tìm kiếm văn phòng cho thuê quận 7
13-10-2015 CENREA Group - Chúng tôi chuyên giúp doanh nghiệp tìm kiếm văn phòng cho thuê ở quận 7 với giá thuê tốt nhất và vị trí thuê đẹp nhất.
Tp.HCM có bao nhiêu cao ốc văn phòng cho thuê tại quận 1 ?
13-10-2015 CENREA Group - Theo bạn thì tại Tp.HCM sẽ có bao nhiêu cao ốc văn phòng cho thuê quận 1 đã đưa vào hoạt động, đang xây dựng, v.v...
Cho thuê văn phòng nhỏ quận 1 hấp dẫn chủ đầu tư
12-10-2015 CENREA Group - Rất nhiều chủ đầu tư cho thuê văn phòng nhỏ quận 1 đang nở rộ và nhiều chủ ăn nên làm ra từ cho thuê nhỏ văn phòng giá rẻ.
Ở đâu có những văn phòng cho thuê quận 1 nhiều diện tích 20m2 ?
12-10-2015 CENREA Group - Tìm ở đâu có nhiều diện tích 20m2 ở văn phòng cho thuê ở quận 1 ? Nếu bạn hỏi CENREA hoặc click xem bài viết này, sẽ có lời giải đáp.
Kinh nghiệm tìm văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh như thế nào ?
12-10-2015 CENREA Group - Những kinh nghiệm CENREA giúp khách hàng tìm kiếm văn phòng cho thuê quận Bình Thạnh nhanh nhất & giá thuê tốt nhất.
Vì sao nhiều cao ốc văn phòng cho thuê quận 1 được ưu tiên lựa chọn ?
10-10-2015 CENREA Group - Việc tìm văn phòng cho thuê ở quận 1 luôn được các doanh nghiệp tìm kiếm văn phòng mới ưu tiên lựa chọn nhất.
Những văn phòng cho thuê nhỏ ở quận 1
10-10-2015 CENREA Group - Nhiều diện tích văn phòng cho thuê nhỏ ở quận 1 đa dạng diện tích từ 15m2 đến 30m2 trải khắp quận 1 hoặc quận lân cận.
Doanh nghiệp nên mua hay thuê cao ốc văn phòng tại quận 1 ?
09-10-2015 CENREA Group - Hãy cùng CENREA phân tích việc thuê hay mua cao ốc văn phòng cho thuê tại quận 1, phương án nào là tối ưu nhất ? Tại sao lại chọn thuê hay mua ?
Tìm hiểu về diện tích GROSS và NET khi thuê văn phòng ở quận 1 là như thế nào ?
08-10-2015 CENREA Group - Tìm hiểu về cách tính diện tích cho thuê văn phòng tại quận 1, có 2 loại thường gặp: Gross và Net. Vậy 2 từ đó được hiểu như thế nào ?
Những cao ốc văn phòng cho thuê tuyển chọn tốt nhất
06-10-2015 CENREA Group - Danh sách những cao ốc văn phòng cho thuê được tuyển chọn tốt nhất, đẹp nhất, dịch vụ tốt nhất, giá thuê tốt nhất, diện tích thuê nhỏ nhất
Văn phòng cho thuê quận 1 giá rẻ có gì khác ?
06-10-2015 CENREA Group - Những văn phòng cho thuê giá rẻ ở tại quận 1 thì có khác gì so với những quận khác ? Chẳng hạn tại quận 3 hoặc thậm chí tận quận 2 thì như thế nào ?
Cách tìm cao ốc cho thuê văn phòng ở quận 1 chính chủ như thế nào ?
05-10-2015 #chinhchu Để tìm được cao ốc văn phòng cho thuê ở quận 1 ngay chính chủ không khó, hãy theo những cách CENREA hướng dẫn bên dưới là OK.
Chuẩn cao ốc văn phòng hạng A ở quận 1 là như thế nào ?
02-10-2015 CENREA Group - Theo bạn hiểu thì chuẩn của 1 cao ốc văn phòng hạng A ở tại quận 1 là như thế nào ? Và chuẩn này được áp dụng tại Tp.HCM ra sao ?
Những cao ốc nào tại quận 1 mà văn phòng đại diện thường thuê ?
29-09-2015 CENREA Group - Thống kê danh sách những cao ốc tại quận 1 mà các văn phòng đại diện trong & ngoài nước thường chọn thuê.
Tìm hiểu tổng chi phí thuê văn phòng 20m2 tại quận 1
29-09-2015 CENREA Group - Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tổng chi phí thuê văn phòng 20m2 tại trung tâm quận 1 Tp.HCM là bao nhiều ? mỗi tháng gồm những khoảng nào ?
Vì sao doanh nghiệp ưu tiên chọn thuê văn phòng tại quận 1 ?
28-09-2015 CENREA Group - Thống kê tỷ lệ doanh nghiệp trong và ngoài nước luôn luôn ưu tiên chọn thuê văn phòng tại quận 1. Và vì sao là không phải những quận khác ?
Doanh nghiệp thuê văn phòng ở quận 1 nên để ý tỷ giá usd
26-09-2015 CENREA Group - Khi doanh nghiệp bạn thuê 1 văn phòng bất kỳ tại quận 1, trong quá trình đàm phán hợp đồng thì tỷ giá giao dịch trong thanh toán tiền thuê nên quy về Vietnam đồng.
Thuê văn phòng quận 1 đơn giản nếu bạn biết
25-09-2015 Có thể bạn là những người lần đầu đi thuê văn phòng quận 1 nhưng cũng có thể bạn đã từng thuê văn phòng quận 1 rồi nhưng đôi khi các bạn vẫn gặp phải những vẫn đề hết sức nan giải do chủ nhà không minh bạch trong thông tin thuê.
Cho thuê văn phòng quận 1 những tiêu trí quan trọng bạn nên biết
25-09-2015 Phong thủy cũng là điểm các bạn nên quan tâm khi thuê văn phòng quận 1 có rất nhiều văn phòng rơi vào vị trí xấu về luồng khí cũng như về tâm linh.
1 điểm cần lưu ý khi thuê văn phòng tại các quận trong Tp.HCM
24-09-2015 CENREA Group - Lưu ý khách hàng thuê văn phòng 1 điểm duy nhất khi tìm kiếm cao ốc văn phòng cho thuê tại quận 1 hoặc bất kỳ quận nào trong Tp.HCM.
Doanh nghiệp thuê văn phòng cần lưu ý những gì ?
24-09-2015 CENREA Group - Những điểm doanh nghiệp đi thuê văn phòng tại quận 1 hoặc các quận khác, nên tìm hiểu những điều sau, tránh bị mắc bẫy.
Văn phòng cho thuê quận 1 những điều bạn cần lưu ý
23-09-2015 CENREA Group - Thuê một văn phòng tại quận 1 để đặt nền móng phát triển lâu bền cho công ty là một điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất khó.
Các loại thuế phí khi công ty đi thuê văn phòng
22-09-2015 CENREA Group - Những loại thuế và phí khi công ty/doanh nghiệp đi thuê văn phòng tại quận 1 nói chung hoặc các quận khác trong Tp.HCM.
Gửi bình luận:
cach su dung thuoc lo ban doc thuoc lo ban giá cho thuê văn phòng tại quận 1 van phong cho thue tai quan 1 văn phòng cho thuê ở quận 10 văn phòng cho thuê tại quận 1 văn phòng cho thuê tại quận 10 văn phòng cho thuê ở quận 1 văn phòng cho thuê giá rẻ văn phòng cho thuê quận 1 giá rẻ